Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cách phân biệt các loại vải quần áo được ưa chuộng nhất hiện nay

Tin tức

Bạn đã biết cách phân biệt những chất liệu vải trên quần áo của mình chưa? Việc hiểu biết cơ bản về ưu nhược điểm, áp dụng của từng loại vải sẽ giúp bạn chọn lựa phù hợp nhất cho y phục của mình.

Bạn đã biết cách phân biệt những chất liệu vải trên quần áo của mình chưa? Việc hiểu biết cơ bản về ưu nhược điểm, áp dụng của từng loại vải sẽ giúp bạn chọn lựa phù hợp nhất cho y phục của mình. Vải Thành Hồng sẽ giúp bạn giải đáp các phân biệt bên dưới ạ.

Đầu tiên là vải cotton

Vải Cotton được tạo thành bởi vải sợi bông. Trồng cây bông, đợi cho quả bông chín bung ra và họ đi thu lại những sợi bông thô ở trong quả bông đã nứt ra, với về tẩy qua sau đó đem xe thành sợi và từng cuộn sợi bông để dệt áo xống.

Sau này khi lĩnh vực công nghiệp dệt may vận dụng thành quả công nghệ vào cung ứng thì Vải Cotton là vải sợi tổng hợp được ưa chuộng sử dụng.


Đây là chất liệu được dùng nhiều nhất trong ngành may mặc hiện tại vì thích hợp cho mọi vóc dáng, thích nghi phải chăng trong đông đảo những môi trường thời tiết, sở hữu đặc tính kỹ thuật thường thoáng mát, khả năng co giãn, thấm hút mồ hôi nhanh, màu sắc đa dạng. Chất liệu này có thể được đan, dệt có độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau nên sở hữu thể sử dụng để may nhiều loại trang phục.


Chất liệu cotton 100% sở hữu khả năng thấm hút mồ hôi phải chăng, thích hợp ở khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, không những thế tầm giá lại cao. có thể kể rằng chỉ hàng cao cấp mới dùng loại vải này. ngoài ra chi phí cao, vải tương đối nhăn và mình vải mềm, sẽ gây chúng ta cảm giác nhìn như bị “chảy”.


Cách phân biêt các chất liệu vải để mua ra vải 100% Cotton là lúc đốt cháy sẽ ra mùi than giống “bấc đèn”, mép vải bị đốt vẫn ko bị cong hay co kéo lại.

2. Vải PE (Poliester)

Thành phần 100% nilon (Poliester). Vải không hút ẩm, mặc vào rất nóng, mình vải ko đẹp nhanh bị xù lông, bên cạnh đó vải sở hữu thành phần sợi PE thường sở hữu độ bền cao và ít bị nhàu, vải ít bị co khi sử dụng, giá thành phải chăng nên rất được ưa chuộng.

– Ưu điểm: Bề mặt vải cứng đẹp thời trang ko bị nhăn nhúm sau khi giặt, giá bán tốt.

– Khuyết điểm: đây là sợi nhân tạo, ko thấm hút được đa dạng mồ hôi gây cảm giác hot giả dụ thời tiết oi bức, mình vải không đẹp nhanh bị xù lông.


3. Một số chất liệu vải pha giữa Cotton và PE

Vải CVC (65% cotton-35% PE)

Vải sợi pha này có tính chất của cả 2 mẫu sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE. Giá thành cao, do độ cotton chiếm tới 65%, phục vụ các sản phẩm cao cấp. Vải này mang điểm cộng là mặc vẫn mát, thấm hút mồ hôi và mềm mịn vừa phải, ít bị nhăn nhúm sau lúc giặt, tầm giá tốt hơn 100% Cotton. Hẳn nhiên chất liệu vải này sẽ ko mát bằng sợi 100% Cotton. cách phân biệt là lúc đốt cháy sẽ ra mùi than và vón cục, mép vải khá kéo lại nhưng không đa dạng.


Vải TC (35% cotton-65% PE)

Thành phần gồm 35 % cotton & 65% PE. có tỉ lệ pha tương tự ta với cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu làng nhàng được tiêu dùng hơi nhiều.

Vải này có ưu điểm là đứng vải nhưng không mát bằng Cotton và CVC, loại vải này lúc đốt cháy hơi yếu.

4. Vải Khaki

Đây là chất liệu vải nhẹ, mát, được làm bằng cotton hoặc sợi tổng hợp dệt chéo và thường mang màu nâu sáng. Ban đầu vải khaki được tiêu dùng chủ yếu để may quân phục cho quân đội Anh. hiện giờ, vải khaki đã nhiều hơn sở hữu phổ thông màu sắc cũng như mẫu mã.


Tất cả vải khaki vẫn được làm từ sợi bông, 1 phần nhỏ đã khởi đầu đươc làm cho trong khoảng sợi lanh. những hóa chất cũng được thêm vào để giúp người mặc ko cần ủi trước mà cũng không nhăn. Vải khaki tương đối dễ mặc, phù hợp cả mang môi trường công sở chỉn chu lẫn các cuộc vui chơi tha hồ.

Các loại quần khaki hiện giờ đang được những chàng trai rất ưa thích

Chất liệu vải này sở hữu tính chất chung là bền, mát, ít nhăn, dễ giặt là, cầm màu phải chăng, hút ẩm phải chăng và sở hữu thể co giãn hoặc không. vì thế chúng không chỉ được sử dụng để may quần, mà còn may balo, mũ, nón, đồng phục công sở, mà phổ thông nhất là bảo hộ lao động…


ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan